กิจกรรม : กระตุ้นการปลูกฝังค่านิยมหลัก ๑๒ ประการ

ประเทศชาติจะก้าวหน้าอย่างเข้มแข็ง อยู่ที่การปลูกฝังค่านิยมหลัก ๑๒ ข้อ


ภาพยนตร์ไทยนิยม เรื่อง ใน ม่าน หมอก

๑.ภาพยนตร์สั้นเรื่อง “ใน ม่าน หมอก”กำกับโดย บัณฑิต ทองดี
นำแสดงโดย (ขวัญ) อุษามณี ไวทยานนท์ /(เต้ย) พงศกร เมตตาริกานนท์ และเจสซี่ เมฆวัฒนา
เรื่องย่อ : เพราะเหตุการณ์เผาโรงเรียน และลอบทำร้ายครูที่เกิดขึ้น ทำให้พวก ครูต้องอพยพออกจากโรงเรียนบ้านเด็กกำพร้า “ครูปารี” ร้องไห้อำลาและโอบกอดนักเรียนของเธอที่มีทั้งชาว พุทธและชาวมุสลิม จนเมื่อถึงเวลารถทหารจอดเตรียมอพยพเหล่าครูทั้งหลายออกจากพื้นที่ “ซาอี” นักเรียน ชายวัย ๑๐ ปี ได้หายไปจากโรงเรียน ทำให้ครูปารีตัดสินใจตามหานักเรียนชาย โดยมี “ร้อยโทอาวุธ” นาย ทหารที่พร้อมจะรับใช้ชาติยิ่งชีพออกตามหาด้วยอีกแรง ที่แม้ว่าจะต้องลุยข้ามเขตไปยังดินแดนหมอกควันที่เต็มไป ด้วยระเบิด ดินปืน และพร้อมจะปลิดชีวิตได้ทุกเมื่อของฝั่งผู้ก่อการร้ายก็ตาม

ภาพยนตร์ไทยนิยม เรื่อง ปริศนาวันล่าสัตว์

๒.ภาพยนตร์สั้นเรื่อง “ปริศนาวันล่าสัตว์”กำกับโดยปราโมทย์ แสงศร
นำแสดงโดย สมภพ เบญจาธิกุล / รณ ฤทธิชัย และ ไพโรจน์ สังวริบุตร
เรื่องย่อ : เป็นที่รู้กันว่าเขาของ‘กวางรพิณ’ นั้นเป็นทองคำและสง่างามที่สุด จึงเป็นเหตุผลให้พรานไท พรานทิม และพนักงานป่าไม้เรือง พาตัวเองเข้ามาอยู่ในป่าแห่งนี้ ทั้งสามคนมีความฝันเดียวกัน คือการได้เห็น “กวางรพิณ”สักครั้งก่อนตายพร้อมกับสัญญาว่าจะเป็นการเข้าป่าครั้งสุดท้ายก่อนที่ทุกคนจะเกษียณ

ภาพยนตร์ไทยนิยม เรื่อง กลับบ้าน

๓.ภาพยนตร์สั้นเรื่อง“กลับบ้าน”กำกับโดยมนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล
นำแสดงโดย พิสมัย วิไลศักดิ์ และ (เวียร์) ศุกลรัตน์ คณารศ
เรื่องย่อ : “เวียร์” ชายหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นและรับผิดชอบในหน้าที่การงานสูง นอกจาก แม่ที่เขารักและคอยดูแลอย่างดีมาตลอด ชีวิตของเวียร์ก็มีแต่เรื่องงานเท่านั้น จนเมื่อวันที่เวียร์ต้องยอมลางาน เพื่อขับรถพาแม่กลับบ้าน ตลอดระยะเส้นทางของการเดินทางในครั้งนี้ ทำให้ความทรงจำครั้งเก่า ๆ ของสองแม่ลูกจึงถูกรื้อฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง